Bóng Đá Đức

Vì sao Nagelsmann không phải là lựa chọn hoàn hảo cho ĐT Đức?

Vì sao Nagelsmann không phải là lựa chọn hoàn hảo cho ĐT Đức?

Hiệp hội bóng đá Đức đã tìm thấy một ứng viên tiềm năng trong việc thay thế Hansi Flick, đó là Julian Nagelsmann. Tuy nhiên, lựa chọn này không phải là một quyết định mà không có rủi ro. Bài viết này sẽ điểm qua những lý do tại sao Nagelsmann có thể là một sự lựa chọn rủi ro cho ĐT Đức.

Những ưu điểm của Nagelsmann

Nagelsmann, với tư cách một HLV hàng đầu, được coi là người lý tưởng để kế thừa HLV trước. Ông đã được tổ chức tạ interim Rudi Voller mô tả là “một HLV hàng đầu” và “là ứng viên phù hợp nhất”. Người ta tự hỏi, Nagelsmann có muốn nhận nhiệm vụ này không? Sau khi rời Bayern, ông đã đàm phán với nhiều câu lạc bộ hàng đầu ở Anh và Pháp, nhưng cuối cùng đều từ chối vì lý do khác nhau. Có phải ông đang chờ công việc tại DFB? Báo chí Đức đã tiết lộ rằng Nagelsmann khá quan tâm đến sứ mệnh giành chức vô địch EURO ngay trên sân nhà và sẵn sàng đón nhận thử thách tại ĐT Đức.

Vì sao Nagelsmann là lựa chọn rủi ro cho ĐT Đức?

Những rủi ro tiềm ẩn

Dù Nagelsmann đang háo hức với việc dẫn dắt ĐT Đức, việc này vẫn mang theo nhiều rủi ro. Đầu tiên là vấn đề tài chính. Dù Bayern sẵn sàng thanh lý hợp đồng với Nagelsmann để không tốn phí giải phóng, DFB vẫn phải đảm bảo một khoản lương khổng lồ cho HLV mới và các trợ lý của ông. Điều này còn chưa kể việc DFB vẫn phải tiếp tục trả lương cho Flick và bộ sậu của ông đến năm 2024.

Tuy nhiên, tài chính không phải là trở ngại lớn nhất. Một số thành viên trong LĐBĐ Đức cho rằng Nagelsmann được đánh giá cao quá mức, và số khác cho rằng ông còn quá trẻ và non nớt kinh nghiệm. Thêm vào đó, sự nghiệp của Nagelsmann sẽ đối mặt với một thử thách lớn. Nếu ông có một kỳ EURO tệ hại, ông sẽ mất mọi danh tiếng và khó có lời mời từ các CLB hay ĐTQG khác.

Vì sao Nagelsmann là lựa chọn rủi ro cho ĐT Đức?

Nếu Nagelsmann thực sự dẫn dắt ĐT Đức, ông sẽ gặp lại nhiều cầu thủ cũ tại Bayern, những người vẫn là cột trụ của đội bóng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa ông và các cầu thủ của Bayern không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Điều này có thể tạo ra sự căng thẳng ngầm và có thể nổi lên nếu cả hai không thể hòa hợp với nhau. Bên cạnh đó, Nagelsmann cũng không có toàn quyền quyết định về nhân sự của ĐT Đức, mà cần có sự đồng ý từ Phó chủ tịch DFB, Hans-Joachim Watzke. Điều này có thể gây ra căng thẳng và cuộc xung đột nếu không thể đạt được sự đồng thuận.

Tóm lại, Nagelsmann là một HLV trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết. Ông có thể đem lại sự mới mẻ cho ĐT Đức, đội bóng đang trong giai đoạn trẻ hóa. Tuy nhiên, việc đưa ông vào vị trí này cũng tồn tại nhiều rủi ro. Một số cựu danh thủ cho rằng Nagelsmann không phù hợp để thay thế Flick vào thời điểm này, và ông hợp hơn với việc xây dựng và phát triển đội bóng hơn là “chữa cháy”.

Related posts

Tại sao Đội tuyển Đức ‘đắng lòng’ như vậy?

Phương Mi Nhon

Trận đấu Heidenheim vs Werder Bremen: Cơ hội đầu tiên để chiến thắng

Phương Mi Nhon

Ralf Rangnick – Ứng viên bất ngờ cho thuyền trưởng ĐT Đức

Phương Mi Nhon