Bóng Đá Đức

Rudi Voller từ chối nắm giữ vai trò HLV ĐT Đức lâu dài

Rudi Voller từ chối nắm giữ vai trò HLV ĐT Đức lâu dài

Rudi Voller, người đã từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tuyển trạch ĐT Đức, một lần nữa bị “gắn” vào chiếc ghế tạm quyền của đội tuyển quốc gia này. Tuy nhiên, khác với năm 2000, lần này ông rõ ràng chỉ cầm trịch duy nhất một trận đấu giữa Đức và Pháp.

Rudi Voller bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Rudi Voller là một hiếm hoạt động bóng đá Đức không có antifan. Tính cách hài hước và khả năng lắng nghe của cựu vô địch World Cup và Champions League đã giúp ông giành được lòng tin của nhiều người. Rudi Voller từng nhận được huân chương khen thưởng của nước Đức, và thậm chí có một bài hát dành riêng cho ông có tên “Chỉ có một Rudi Voller”.

Rudi Voller bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Cũng như vào đầu những năm 2000, Rudi Voller từng giúp ĐT Đức vượt qua giai đoạn khó khăn. Sau thất bại tại EURO 2000, ông được LĐBĐ Đức mời về thay thế HLV Erich Ribbeck. Ban đầu, Voller chỉ được định làm một năm, nhưng ông đã vượt qua mọi dự đoán khi dẫn dắt ĐT Đức tới chung kết World Cup 2002. LĐBĐ Đức tiếp tục giữ Voller đến năm 2004 với thành tích khá ấn tượng (29 chiến thắng trong 54 trận).

Đây là lần thứ hai Rudi Voller phải đảm nhận vai trò “chữa cháy” cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Đức. Dù đã tuyên bố về hưu sau khi rời ghế Giám đốc Tuyển trạch của CLB Leverkusen, ông đã được mời khẩn cấp vào tháng 3/2022 để giữ chức vụ Giám đốc Thể thao của ĐT Đức vì không ai còn tin vào người khác. Với việc tạm thời thay thế Hansi Flick, đây là “việc phải làm” vì hiện tại không có ai khác mà LĐBĐ Đức có thể dựa vào trong tình hình khẩn cấp này.

Rudi Voller bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Nếu Rudi Voller tiếp tục dẫn dắt ĐT Đức tới VCK EURO 2024, không nhiều ý kiến phản đối được đưa ra. Tuy nhiên, Giám đốc Tuyển trạch của LĐBĐ Đức khẳng định rằng ông sẽ chỉ dẫn dắt duy nhất trận đấu gặp Pháp. Nhiệm vụ chính của Voller vào lúc này là tìm kiếm HLV kế nhiệm xứng đáng cho Hansi Flick. “Tôi không nghĩ mình phù hợp để dẫn dắt ĐT Đức tới VCK EURO 2024. Chúng ta cần một HLV tài giỏi và sẵn sàng cho một quá trình tái thiết đội hình sâu sắc”, Rudi Voller đã chia sẻ.

Là một người hâm mộ, chúng ta hy vọng rằng Rudi Voller sẽ tìm được một HLV đủ giỏi để đảm nhận vai trò quan trọng này, và ĐT Đức sẽ tiếp tục tỏa sáng trong tương lai.

Để cập nhật thông tin mới nhất về bóng đá, hãy truy cập Góc Nhìn Bóng Đá.

Related posts

Nhận định bóng đá Paderborn vs Schalke, 23h30 ngày 29/9: 3 điểm cho chủ nhà

Nguyễn NaVi

BLĐ Bayern không hài lòng với Tuchel

Phương Mi Nhon

Kết quả Munster 0-4 Bayern: Đội hình dị sáng tạo mưa bàn thắng