Bóng Đá Tây Ban Nha

Nữ Cầu Thủ Tây Ban Nha: Từ Chối Lên Tuyển Dù Có HLV Mới

Nữ Cầu Thủ Tây Ban Nha: Từ Chối Lên Tuyển Dù Có HLV Mới

Những nữ cầu thủ Tây Ban Nha vẫn kiên nhẫn giữ nguyên lập trường từ chối trở lại đội tuyển quốc gia La Roja, bất chấp sự thay đổi của HLV. Dường như việc có một HLV mới chẳng thay đổi gì trong quyết định của họ.

Nữ cầu thủ Tây Ban Nha từ chối lên tuyển dù có HLV mới

Tuần trước, 39 cầu thủ Tây Ban Nha đã cùng nhau ký thỏa thuận tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia đội tuyển quốc gia cho đến khi có sự thay đổi về cấu trúc đội tuyển và Hiệp hội Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Dù Chủ tịch RFEF Luis Rubiales đã từ chức sau một vụ cãi vã đầy tranh cãi với nữ cầu thủ Jenni Hermoso và HLV Jorge Vilda cũng đã bị sa thải trước đó, những cầu thủ vẫn không đồng ý thay đổi quyết định của mình.

Mặc dù tân HLV Montse Tome, người thay Vilda, đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển Tây Ban Nha trong tháng này bao gồm 15 nhà vô địch World Cup, bà vẫn tỏ ra tự tin rằng mình có thể thuyết phục các cầu thủ trở lại: “Tôi đã làm việc với các cầu thủ trong 5 năm, dù là với vai trò khác, và luôn tin tưởng vào họ. Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đã sống trong bóng tối, nhưng giờ đây tôi tự tin để bước ra ánh sáng và làm việc tốt nhất của mình. Tôi đang thích thú với những gì mình đang làm.”

Tuy nhiên, phần lớn cầu thủ vẫn kiên quyết không đổi quyết định của mình với tuyên bố chung mới nhất, trong đó có đoạn: “Những thay đổi hiện tại không đủ để chúng tôi cảm thấy an toàn, nơi phụ nữ được tôn trọng, nơi có sự hỗ trợ cho bóng đá nữ và nơi chúng tôi có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.”

“Các cầu thủ đội tuyển Tây Ban Nha luôn sẵn lòng thảo luận, cố gắng truyền đạt những lý do rõ ràng và có lập luận hợp lý mà chúng tôi cho là cần thiết để làm việc ở mức cao nhất với sự tôn trọng mà chúng tôi xứng đáng nhận.”

“Tuy nhiên, những thay đổi trong RFEF không nhắm trực tiếp vào những người đã kích động, khích lệ những hành vi vi phạm giá trị của phụ nữ.”

Các cầu thủ Tây Ban Nha cho biết, sau khi xem xét các tác động pháp lý mà việc không tham gia đội tuyển quốc gia có thể gây ra, họ sẽ đưa ra “quyết định tốt nhất cho tương lai và sức khỏe của mình”.

Đọc thêm về Góc Nhìn Bóng Đá.

Related posts

Góc Nhìn Bóng Đá: Nhận định trận Bilbao vs Getafe – Ám ảnh xa nhà

Nhận định bóng đá Girona vs Mallorca, 19h00 ngày 23/9: Tiếp đà thăng hoa

Nguyễn NaVi

Greenwood tỏa sáng trong trận đầu tiên đá chính cho Getafe

Nguyễn NaVi