Bóng Đá Anh

MU và truyền thống bị đánh mất

MU và truyền thống bị đánh mất

Đội bóng Manchester United và Bayern Munich có điểm tương đồng trong việc gây ra sự lộn xộn trong phòng thay đồ và các tranh cãi giữa huấn luyện viên và cầu thủ. Nhưng điều khác biệt giữa hai đội chính là truyền thống. Bayern Munich luôn sử dụng những cựu cầu thủ để điều hành CLB, trong khi Manchester United chỉ sử dụng cựu cầu thủ để làm công tác chuyên môn trên truyền hình.

Việc sử dụng cựu cầu thủ trong ban lãnh đạo mang đến nhiều lợi ích, như hiểu biết về phòng thay đồ và văn hóa của CLB, cung cấp lựa chọn và lời khuyên hợp lý để đạt được thành công. Bên cạnh đó, nhờ uy tín của huyền thoại, họ dễ dàng làm cho những người đàn em phải lắng nghe và tuân thủ những lời khuyên. Đương nhiên, điều quan trọng nhất là các cầu thủ Đức đều đã được đào tạo về quản trị nhân sự từ khi còn chơi bóng.

Truyền thống này xuất phát từ thời Frank Beckenbauer. Trong khi đó, Manchester United đã mất truyền thống kế thừa đó. Đội bóng này không có những ngôi sao ngồi ở vị trí cao nhất của CLB và thường xuyên gặp những vụ scandal lùm xùm. Điều này dẫn đến việc MU không thể nhận diện được bản sắc và cách chơi của mình. Văn hóa trong thời kỳ Alex Ferguson đã biến mất và các huyền thoại cũng không đóng góp gì vào công tác xây dựng ngoài việc tham gia các chương trình truyền hình.

MU và truyền thống bị đánh mất

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối năm 2014 với tờ La Repubblica, huyền thoại Paolo Maldini đã chia sẻ một suy nghĩ đầy cảm xúc về AC Milan: “Milan đã trở thành một đội bóng khác. Vì sao? Vì Milan không giống các CLB Barcelona, Bayern Munich, Real Madrid, những nơi biết truyền lại truyền thống cho các cầu thủ trẻ, để xây dựng đội hình lớp kế cận. Milan không làm điều đó. Trong đội hình không có một nhân vật truyền lại truyền thống và sự tự hào cho đội bóng”. Paolo Maldini đã quay lại AC Milan sau 5 năm và giúp Milan trở lại đỉnh cao Serie A sau 11 năm, tái thiết niềm kiêu hãnh của Rossoneri và đưa đội bóng tham gia Champions League.

AC Milan đã chứng minh rằng, kể cả khi có tài chính eo hẹp, họ vẫn có thể thể hiện sự kiêu hãnh và giành chức vô địch quốc gia bằng sức mạnh tinh thần của những huyền thoại. Vậy tại sao Manchester United không làm được điều đó? Họ đang suy nghĩ gì khi David Beckham phải sang Mỹ xây dựng vương triều của riêng mình?

Đọc thêm tại Góc Nhìn Bóng Đá

Related posts

Enzo Fernandez: Từ Thiên Nga hóa Vịt

Phương Mi Nhon

Góc Nhìn Bóng Đá: Mauricio Pochettino chỉ ra vấn đề của Chelsea nhưng khẳng định đang tiến bộ từng ngày

Phương Mi Nhon

Pep Guardiola – Matheus Nunes: Một sự kết hợp đáng kinh ngạc