Bóng Đá Anh

MU mắc nợ lớn hơn 1 tỷ bảng lần đầu tiên

MU mắc nợ lớn hơn 1 tỷ bảng lần đầu tiên

Tình hình tài chính của MU ngày càng khó khăn

MU mắc nợ hơn 1 tỷ bảng

Với tình hình dưới thời nhà Glazer, MU đang đối mặt với những khó khăn ngày càng gia tăng khi số nợ của đội bóng lần đầu tiên vượt quá mốc 1 tỷ bảng.

Sức nặng của khoản nợ

Chỉ sau một tuần khi Mail Sport tiết lộ nhà Glazer đang xem xét rút MU ra khỏi thị trường chứng khoán, đội bóng đã trải qua ngày đen tối nhất trong 11 năm qua. Theo đó, giá trị vốn hóa của MU giảm từ 3 tỷ bảng xuống còn 2,4 tỷ bảng vào ngày thứ Ba trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Đây là mức giảm kỷ lục kể từ khi đội bóng được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn là tình hình kinh tế thảm hại của MU, như đã được tiết lộ kết quả cuộc điều tra từ In The Money. Theo đó, khoản nợ của đội bóng đã tăng từ 969 triệu bảng lên 1,005 tỷ bảng trong quý 3 năm nay.

Nguyên nhân nợ nần

Các khoản nợ này tăng do sự kết hợp giữa nợ chung, vay ngân hàng và phí chuyển nhượng chưa thanh toán. Phí chuyển nhượng chưa thanh toán đã tăng từ 227,7 triệu bảng lên 279,8 triệu bảng trong năm nay. Con số này có thể còn cao hơn nữa nếu tính thêm các hợp đồng chuyển nhượng trong kỳ mùa hè 2023 với số tiền lên tới 180 triệu bảng.

Các khoản vay ngân hàng của CLB đã giảm nhẹ từ 206,2 triệu bảng xuống còn 203,7 triệu bảng. Ngoài ra, MU cũng điều chỉnh tăng doanh thu dự kiến lên mức kỷ lục của CLB từ 630 triệu bảng lên 640 triệu bảng và đã ký gia hạn hợp đồng với đối tác trang phục thi đấu Adidas trị giá 900 triệu bảng trong 10 năm.

Thách thức trên sân cỏ

Trên sân, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hag đã có khởi đầu không tốt trong mùa giải mới. Họ đã thua 2 trận trước Arsenal và Tottenham, cùng với những chiến thắng khó khăn khi gặp các đội bóng nhỏ như Wolves hay Nottingham. Sau đợt tập trung ĐTQG tháng 9, MU sẽ phải đối đầu với 2 trận đấu khó khăn gặp Brighton (Ngoại hạng Anh) và Bayern Munich (Champions League).

Với tình hình tài chính hiện tại, MU đang đứng trước những thách thức lớn trên cả mặt trận kinh tế và sân cỏ.

Related posts

Bốc thăm vòng 4 Cúp Liên đoàn: Newcastle đối đầu MU, Chelsea và Liverpool dễ thở

Nguyễn NaVi

Southgate chia sẻ cách ông đã ngăn hai lần sao Man City rời ĐT Anh

Phương Mi Nhon

Romero và 2 Sai Lầm Đáng Trách ở Derby Bắc London

Phương Mi Nhon