Bóng Đá Đức

Kyle Walker tiết lộ lý do từ chối Bayern để ở lại Man City

Kyle Walker tiết lộ lý do từ chối Bayern để ở lại Man City

Cầu thủ chạy cánh người Anh, Kyle Walker, đã chia sẻ lý do tại sao anh quyết định từ chối lời mời từ Bayern Munich vào phút chót trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, để tiếp tục gắn bó với Manchester City.

Kyle Walker tiết lộ lý do từ chối Bayern để ở lại Man City

Lý do từ chối

Walker đã chỉ ra sự khác biệt giữa các bản hợp đồng mà Manchester City và Bayern Munich đã đưa ra trong mùa Hè năm 2023. “Ông hoàng tốc độ” đã chọn ở lại sân Etihad vì đội bóng dưới quyền HLV Pep Guardiola đã đề nghị gia hạn hợp đồng với một thời hạn lâu hơn so với Bayern Munich.

“Mọi quyết định có thể thay đổi vào phút chót. Khi bạn nghĩ rằng mọi thứ đã gần như đến với bạn, nó lại trở nên xa vời. Bóng đá vốn thú vị như vậy. Mọi chuyện đều có thể xảy ra,” Walker nói.

“Tôi thích trải nghiệm này. Manchester City là một CLB tuyệt vời. Bạn không thể đánh giá thấp những thành tích mà đội bóng này đã đạt được trong 6, 7 mùa giải gần đây.”

“Tôi đã từ chối Bayern không phải vì đội bóng này kém hơn. Bayern Munich là một CLB lớn. Hãy nhìn vào những gì mà Harry Kane đã và sẽ làm tại đây, đó không phải là một bước lùi,” Walker lý giải.

“Trong lòng tôi luôn muốn chơi cho Man City. Nhưng tôi phải làm những điều phù hợp với bản thân và tương lai của mình. Vấn đề chỉ là đội bóng nào đã đề nghị một hợp đồng dài hơn để tôi có thể thi đấu ở đỉnh cao trong thời gian dài,” Walker chia sẻ trên BBC Sport.

Cuộc đụng độ giữa hai bên

Trong mùa Hè năm 2023, Bayern Munich đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Walker với một hợp đồng kéo dài đến tháng 6/2025, kèm theo một điều khoản tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Trong khi đó, Manchester City đã đề nghị cầu thủ người Anh gia hạn hợp đồng đến tháng 6/2026. Vậy nên, Bayern Munich có thể chỉ thua cụm từ “tùy chọn gia hạn 1 năm” mà thôi!

Đó là lý do Kyle Walker đã quyết định ở lại Man City thay vì gia nhập Bayern Munich. Điều này chắc chắn là một quyết định khó khăn, nhưng nó cho thấy sự cam kết và lòng trung thành của Walker với Manchester City. Anh ấy không chỉ đơn thuần là một cầu thủ xuất sắc, mà còn là một tấm gương cho các cầu thủ trẻ khác. Bằng cách ở lại, Walker đã chứng minh rằng sự nghiệp và thành công có thể được xây dựng trên sự trung thành và tận tụy.

Để biết thêm thông tin về bóng đá và các sự kiện thể thao khác, hãy truy cập Góc Nhìn Bóng Đá.

Related posts

Nhận định bóng đá Mainz vs Leverkusen, 20h30 ngày 30/9: Không thể cản bước Leverkusen

Nguyễn NaVi

Ter Stegen: Người Đức và Khả năng Phân Biệt Cá Nhân và Công Việc

Phương Mi Nhon

Liên tục ghi bàn, liệu Sane có là chỗ dựa đáng tin cậy của Bayern?