Bóng Đá Việt Nam

Kết quả ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Hungary: Niềm vui học hỏi cho các tài năng trẻ

Kết quả ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Hungary: Niềm vui học hỏi cho các tài năng trẻ

Trong trận đấu giao hữu diễn ra chiều ngày 17/9 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM), ĐT futsal Việt Nam đã phải nhận thất bại 1-4 trước ĐT futsal Hungary.

Bàn thắng

  • ĐT futsal Việt Nam: Minh Trí (phút 39’)
  • ĐT futsal Hungary: Vas Adam (phút 13’), Pal Patrik (phút 21’), Nagy Kevin (phút 23’), Janos (phút 35′)

Đáng chú ý, danh sách đăng ký của ĐT futsal Việt Nam không có sự xuất hiện của pivo Nguyễn Trần Duy, fixo Nguyễn Mạnh Dũng hay Ala Nguyễn Ngọc Sơn. HLV Giustozzi đã tung ra đội hình với nhiều gương mặt mới được gọi tập trung lên ĐTQG. Thủ môn Nguyễn Hữu Phúc của Sanvinest Khánh Hoà đã đảm nhận vị trí trong khung thành thay cho thủ thành Hồ Văn Ý. Cùng với đó, Minh Quang, Đinh Công Viên, Đào Minh Quang cũng được trao cơ hội xuất phát.

Nhìn vào sự thay đổi về đội hình, có thể thấy rõ ý đồ của HLV Giustozzi là tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ thi đấu trong những trận đấu chất lượng cao. Đồng thời, ông cũng muốn thử nghiệm cách chơi mới cho ĐT futsal, đặc biệt là sự linh hoạt trong chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công. Các cầu thủ được yêu cầu chơi với sự gắn bó trong đội hình, song cũng linh hoạt trong việc tạo những mối liên kết tam giác và tạo ra các tình huống tấn công hiệu quả ở vùng thấp…

Kết quả ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Hungary: Niềm vui học hỏi cho các tài năng trẻ

ĐT futsal Việt Nam đã bước vào trận đấu không thực sự tốt và thường xuyên mắc sai lầm trong việc chuyền bóng. Trên mặt trận tấn công, cặp tiền đạo Minh Trí và Thịnh Phát gần như không tìm thấy khoảng trống hoặc thường chậm đáp ứng ở những tình huống dứt điểm cuối cùng. Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, ĐT futsal Việt Nam đã phải nhận bàn thua từ pha phản công nhanh của Vas Adam ở phút thứ 13.

Dẫu vậy, các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Giustozzi vẫn cố gắng chơi trực diện trên sân đối thủ. Mặc dù có những cơ hội được tạo ra, nhưng Đức Hoà và Gia Hưng đều không thể tận dụng thành công. Hiệp một kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về phía ĐT futsal Hungary. Dẫu vậy, HLV Giustozzi vẫn giữ được bình tĩnh dù các học trò mắc phải khá nhiều lỗi cá nhân.

Kết quả ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Hungary: Niềm vui học hỏi cho các tài năng trẻ

Ngay phút đầu tiên của hiệp hai, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục phải nhận bàn thua sau cú sút phạt đẳng cấp của Pal Patrik. Đến phút thứ 23, tỷ số tiếp tục được nới rộng lên 3-0 sau khi Nagy Kevin tận dụng thành công sự lúng túng của hàng thủ Việt Nam. Với tình thế khó khăn, HLV Giustozzi đã cho đội bóng của mình chơi theo phong cách “power-play” khi trận đấu còn 7 phút. Tuy nhiên, trước khi có thể rút ngắn cách biệt, ĐT futsal Việt Nam đã tiếp tục để thủng lưới sau một pha phản lưới nhà của Janos.

Năm phút cuối cùng là khoảng thời gian để các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Giustozzi thể hiện sự nỗ lực. Tuy nhiên, họ đã không thể vượt qua được thủ môn Marcell xuất sắc của ĐT futsal Hungary. Đáng tiếc nhất là cú lốp bóng đẹp mắt đã vượt qua thủ môn, nhưng lại đập xà ngang và bị cản phá. Cuối cùng, ĐT futsal Việt Nam đã có được bàn danh dự từ pha kết hợp giữa Đức Hoà và Minh Trí.

Sau trận thua 1-4 trước ĐT futsal Hungary, ĐT futsal Việt Nam sẽ tiếp tục có trận giao hữu với ĐT futsal Nga – Á quân World Cup vào ngày 19/9 tới đây.

Related posts

Kết quả U23 Campuchia 1-6 U23 Saudi Arabia: Không thể tạo ra bất ngờ

Phương Mi Nhon

Mua vé xem ĐT futsal Việt Nam so giày với Hungary và Nga ở đâu?

HLV U23 Guam sử dụng cầu thủ từ Mỹ để “khè” U23 Việt Nam

Phương Mi Nhon