Bóng Đá Việt Nam

HLV ĐT futsal Việt Nam: Kỳ vọng trước 2 trận giao hữu đẳng cấp với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga

HLV ĐT futsal Việt Nam: Kỳ vọng trước 2 trận giao hữu đẳng cấp với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga

Trong hành trình chinh phục vòng loại futsal châu Á 2024, ĐT futsal Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu đầy chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga vào ngày 17/9 và 19/9. HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam, Diego Guistozzi tin rằng, đây là cơ hội quý giá để các cầu thủ trưởng thành hơn.

Trong lần tập trung này, đội trưởng, tuyển thủ futsal dày dặn kinh nghiệm Trần Văn Vũ đã nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ. Điều này vấn đề như thế nào đối với sức mạnh của ĐT futsal Việt Nam?

HLV Diego Giustozzi: Trần Văn Vũ đã có một sự nghiệp thành công và rực rỡ. Anh ta là người đặc biệt. Tất cả mọi người khi bắt đầu chơi futsal đều mong ước có một sự nghiệp như anh. Nhưng giống như tất cả chúng ta, không có gì tồn tại mãi mãi và giờ đây anh ấy sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình trong vai trò huấn luyện viên ở Thái Sơn Nam. Điều này thật tuyệt vời. Tôi đã cố gắng để thực hiện những thay đổi trong chu kỳ của các cầu thủ. Đó là lý do tại sao nhiều cầu thủ trẻ được cơ hội ra sân. Đức Hòa sẽ là đội trưởng của chúng ta và anh ta là một thủ lĩnh tuyệt vời, anh ta sẽ tiếp nối vị trí đội trưởng ĐT Việt Nam một cách tốt nhất.

Ông đánh giá thế nào về quá trình chuẩn bị chuyên môn của ĐT futsal Việt Nam cho đến thời điểm này?

HLV Diego Giustozzi: Tôi đang thử nghiệm hệ thống chơi mới và nhân tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi này. Tất nhiên, ban huấn luyện vẫn còn rất nhiều việc phải làm và chúng tôi có thể cải thiện, nhưng không còn nghi ngờ gì, chúng tôi đang trên đúng hướng.

HLV ĐT futsal Việt Nam

Nhìn từ quá trình tập huấn ở Nam Mỹ của đội vào tháng 6 vừa qua cho đến thời điểm này, ĐT futsal Việt Nam đã có những thay đổi lớn theo triết lý của ông?

HLV Diego Giustozzi: Tôi rất hài lòng với những trải nghiệm ở Nam Mỹ. ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức với chất lượng như vậy. Nếu chúng ta có thể chơi những trận đấu như vậy 20-30 lần mỗi năm, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự cọ xát, thi đấu ở mức độ đó.

Hai đối thủ trong hai trận giao hữu sắp tới của ĐT futsal Việt Nam là ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga đều rất mạnh. Ông kỳ vọng gì ở hai trận thử lửa này?

HLV Diego Giustozzi: Như tôi đã nói ở trên, chúng tôi cần những trận đấu quốc tế. ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga sẽ mang đến cho chúng tôi điều đó… Đối đầu với những thử thách lớn sẽ giúp chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi tin rằng nếu chúng tôi tin tưởng vào bản thân mình hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ của mình. Cầu thủ cần có niềm tin này trong đầu. Đây là cú đánh cuối cùng chúng ta cần làm để bắt đầu đạt được những thành tựu quan trọng.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Related posts

Thanh Hoá hạ Tây Ninh để vào tứ kết giải U21 Quốc gia 2023

Nguyễn NaVi

Xác định 16 đội dự VCK U23 châu Á 2024: Việt Nam, Thái Lan và Indonesia có mặt

Phương Mi Nhon

Kiatisak tặng quà đặc biệt cho sao trẻ U23 Việt Nam

Phương Mi Nhon