Bóng Đá Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam sẽ mang tới điều gì trong trận gặp ĐT futsal Nga?

ĐT futsal Việt Nam sẽ mang tới điều gì trong trận gặp ĐT futsal Nga?

Trận đấu mất mát 1-4 trước ĐT futsal Hungary không làm thay đổi định hướng của ĐT futsal Việt Nam. Có thể, trong cuộc chiến với ĐT futsal Nga, ĐT futsal Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì phong cách chơi tấn công trực diện mà họ đã chọn từ trước đó.

Sự chuẩn bị cho trận đấu

Trong trận giao hữu diễn ra hôm 17/9 với ĐT futsal Hungary, HLV Diego Giustozzi đã tung ra đội hình với nhiều cầu thủ mới và trẻ. Đội hình xuất phát đã có sự hiện diện của thủ môn Nguyễn Hữu Phúc, cùng với những cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm đá cho ĐTQG như Dương Ngọc Linh, Từ Minh Quang, Đinh Công Viên, và Đào Minh Quảng.

Khởi đầu không suôn sẻ

ĐT futsal Việt Nam đã không có một khởi đầu thuận lợi, thủ thành Hữu Phúc đã phải vào lưới nhặt bóng ở phút 13. Trong hiệp 2, dù đã cố gắng hết sức, nhưng các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Giustozzi không thể tận dụng các cơ hội thành công. ĐT futsal Việt Nam tiếp tục nhận thêm 3 bàn thua trước khi Minh Trí ghi bàn danh dự ở phút cuối.

ĐT futsal Việt Nam sẽ chơi thế nào trước ĐT futsal Nga?

Tiếp tục duy trì lối chơi

Sau trận đấu, các cầu thủ thừa nhận rằng họ đã phải đối mặt với áp lực lớn khi đối đầu với một đối thủ mạnh. ĐT Phạm Đức Hoà cho biết: “ĐT futsal Việt Nam đã thể hiện những gì đã tập, những gì đã học từ chuyến tập huấn tại Nam Mỹ. Nếu không để thủng lưới quá sớm và nhanh chóng thích nghi với tốc độ trận đấu, chúng ta có thể cân sức với ĐT futsal Hungary.”

Phạm Đức Hoàng, một cầu thủ khác trong đội, cũng nhận thấy tình huống thoát khỏi pressing là điểm yếu của ĐT futsal Việt Nam. Tuy nhiên, đã có những thay đổi trong lối chơi: “HLV Diego nói rằng chúng ta cần chơi bên phần sân của đối thủ. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tạo nhiều cơ hội bằng cách kiểm soát bóng bên phần sân đối phương. Chúng ta cũng có thể đẩy cao đội hình, thực hiện pressing tại phần sân của đối thủ, thay vì chỉ chơi vòng quanh khung thành đội nhà. ĐT futsal Việt Nam đã có những thay đổi lớn. Chúng ta chơi tấn công trực tiếp, tạo nhiều pha tấn công theo chiều dọc, kiểm soát bóng nhiều hơn, chứ không chỉ kiểm soát phía dưới. Tất nhiên, lối chơi này cũng phụ thuộc vào đối thủ của chúng ta.”

ĐT futsal Việt Nam sẽ chơi thế nào trước ĐT futsal Nga?

Những thử thách mới và cơ hội

Phạm Đức Hoà cho biết rằng bộ đội hình hiện tại là những cầu thủ mà HLV Giustozzi đánh giá cao nhất và họ đang cố gắng phát triển để thích nghi với lối chơi mới của đội tuyển. Vì vậy, trong trận đấu với ĐT futsal Nga, có thể ĐT futsal Việt Nam sẽ kiên định với lối chơi truyền thống đã được đề ra.

Nên nhớ rằng ĐT futsal Việt Nam đã từng để thua ĐT futsal Nga với tỷ số 0-7 tại World Cup 2016. Tuy nhiên, tại World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang đã khiến ĐT futsal Nga lúc đó vất vả mới giành chiến thắng với tỷ số 3-2. Trong trận đấu ngày mai, một trong hai cầu thủ ghi bàn vào lưới ĐT futsal Nga hai năm trước, Nhan Gia Hưng, sẽ lại có mặt trên sân.

Sẵn sàng đối đầu với ĐT futsal Nga

ĐT futsal Việt Nam sẽ tiếp tục trình diễn lối chơi của mình dù đối thủ là ĐT futsal Nga, đội xếp thứ 2 châu Âu. Tuy nhiên, các cầu thủ dưới sự chỉ đạo của HLV Giustozzi cũng cần tránh sai lầm cá nhân không đáng có, vì cầu thủ Nga xuất sắc hơn rất nhiều so với đồng đội người Hungary.

Trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Nga sẽ diễn ra lúc 16h00 chiều nay (19/9) tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, 283 Lãnh Binh Thăng, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Để xem trận đấu này, bạn có thể truy cập vào Góc Nhìn Bóng Đá.

Related posts

Báo Trung Quốc gọi ĐT Việt Nam là đối thủ vượt trội với ĐT Trung Quốc

Phương Mi Nhon

Ông Troussier & Tư duy khác

Phương Mi Nhon

Cầu thủ trẻ Đội tuyển futsal Việt Nam cảm thấy áp lực khi gặp ĐT futsal Hungary

Phương Mi Nhon