Bóng Đá Đức

ĐT Đức thay HLV trưởng sau trận thua Nhật Bản

ĐT Đức thay HLV trưởng sau trận thua Nhật Bản

Những thay đổi trong Đội tuyển Đức

Theo những nguồn tin từ Đức, LĐBĐ Đức đã quyết định sa thải HLV Hansi Flick sau trận thua Nhật Bản sáng nay. Để chuẩn bị cho trận giao hữu với Pháp, Rudi Voller sẽ tạm giữ vị trí HLV trưởng.

ĐT Đức sa thải HLV Hansi Flick, Nagelsmann được nhắm thay thế

Không thành công trong những trận giao hữu gần đây

Trên sân nhà, Đức đã gặp thất bại đậm 1-4 trước Nhật Bản trong trận giao hữu chuẩn bị cho EURO 2024. Đây đã là trận thua thứ 3 liên tiếp của ĐT Đức trong các trận giao hữu và trận thua thứ hai trước Nhật Bản trong vòng chưa đầy 1 năm (trận trước đó là ở vòng bảng World Cup 2022). Kể từ đầu năm 2023 cho đến nay, Đức chỉ giành được 1 chiến thắng trong 6 trận đấu, hòa 1 và thua tới 4 trận.

Hansi Flick phải ra đi vì thành tích kém

Những kết quả tệ hại này đã khiến HLV Hansi Flick bị đặt dấu hỏi lớn. Theo các nguồn tin từ Kicker và một số tờ báo Đức, LĐBĐ Đức (DFB) đã nghiêm túc xem xét khả năng sa thải HLV Hansi Flick sau trận thua thảm ở Wolfsburg.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, “Hansi Flick đã bị sa thải và không còn là HLV trưởng ĐT Đức. Liên đoàn đang thảo luận về việc tìm HLV mới để chuẩn bị cho EURO 2024 sau 9 tháng nữa. Rudi Voller sẽ đảm nhận vai trò HLV tạm quyền”.

Những lý do đằng sau quyết định này

Chủ tịch LĐBĐ Đức, Bernd Neuendorf, cho biết: “Ủy ban đã nhất trí rằng ĐT Đức cần một động lực mới sau những kết quả thất vọng gần đây. Chúng tôi muốn đi vào EURO 2024 với sự tự tin và lạc quan về đội bóng của chúng tôi. Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi tôn trọng Hansi Flick và các trợ lý của ông, cả ở cấp độ chuyên môn lẫn cá nhân. Thành công trong thể thao là điều quan trọng nhất đối với DFB, và đó là lý do quyết định này phải được đưa ra”.

Hansi Flick không thành công với Đội tuyển Đức

Dưới sự dẫn dắt của Hansi Flick, Đức trải qua những khoảng thời gian đen tối, và đặc biệt là sự kết thúc sớm tại vòng bảng World Cup 2022. Trong 17 trận gần nhất, ĐT Đức chỉ giành được 4 chiến thắng và thua 6 trận. Tỷ lệ chiến thắng chỉ đạt 48% trong tổng cộng 25 trận dưới triều đại của Flick.

Nagelsmann có thể là HLV mới của Đức

Có nhiều tin đồn rằng LĐBĐ Đức đã tiếp xúc với HLV Julian Nagelsmann, người vẫn chưa tìm được việc làm mới kể từ khi bị Bayern Munich sa thải vào tháng 3. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Rudi Voller sẽ tạm quyền dẫn dắt Đức trong trận giao hữu với Pháp.

Related posts

Kết quả Bayern 7-0 Bochum: Hùm xám cháy hết mình trên sân nhà

Phương Mi Nhon

Klopp, Zidane & 6 ứng viên thay thế Hansi Flick dẫn dắt ĐT Đức

Phương Mi Nhon

Bayern ‘nhả’ Nagelsmann cho ĐT Đức

Phương Mi Nhon