Bóng Đá Việt Nam

Bất ngờ với người được chọn thay Văn Hậu ở ĐT Việt Nam

Bất ngờ với người được chọn thay Văn Hậu ở ĐT Việt Nam

Đoàn Văn Hậu không tham gia trận giao hữu với Palestine

Đoàn Văn Hậu sẽ không tham dự trận giao hữu sắp tới với Palestine do đang trong quá trình điều trị chấn thương gót chân. Việc hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam vắng mặt sẽ là cơ hội để HLV Troussier thử nghiệm những đổi mới ở vị trí này.

Văn Hậu chưa hồi phục chấn thương

Văn Hậu vẫn chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương ở gót chân phải. Anh đã thể hiện sự tập trung đội tuyển nhưng HLV Philippe Troussier đã cho phép anh ở lại CLB để dưỡng thương cho đến khi khỏi hoàn toàn. Như vậy, hậu vệ trái xuất sắc nhất V.League 2023 sẽ không tham dự trận đấu với ĐT Palestine.

Cơ hội cho các cầu thủ khác

Việc Văn Hậu vắng mặt là một mất mát đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Troussier không lựa chọn người thay thế cho vị trí của hậu vệ sinh năm 1999. Hiện tại, chỉ có Hoàng Thái Bình là người chơi vị trí hậu vệ trái cho ĐT Việt Nam. Anh là một trong những tân binh được HLV Troussier triệu tập lần đầu tiên. Ngoài ra, Triệu Việt Hưng và Trương Tiến Anh, những cầu thủ từ vị trí tiền vệ cũng có thể chơi ở vị trí này.

Thử nghiệm các cầu thủ mới

Trong tình huống Văn Hậu vắng mặt do chấn thương, HLV Troussier sẽ tận dụng trận giao hữu với Palestine để thử nghiệm các tài năng mới. Trong số những cầu thủ được nhắc đến, Hoàng Thái Bình có thể là ứng viên hàng đầu để thay thế Văn Hậu. Anh đã nổi lên trong 2 mùa giải gần đây là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất V.League.

Hoàng Thái Bình – ứng viên hàng đầu

Thái Bình đã đóng góp quan trọng cho thành công của Hải Phòng khi giành Á quân V.League 2022. Trong mùa giải 2023, khi trở về khoác áo đội bóng quê hương Thanh Hoá, Thái Bình đã ra sân tổng cộng 22 trận, trong đó có 19 trận V.League và 3 trận Cúp Quốc gia. Anh chỉ vắng mặt 2 trận vì thẻ phạt. HLV Popov đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Thái Bình.

Các phẩm chất của Hoàng Thái Bình

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Thái Bình nhanh nhẹn, xử lý điêu luyện và có khả năng tạt bóng tốt. Khi biết Thái Bình được triệu tập vào ĐT Việt Nam, HLV Popov rất vui mừng. Ông cho rằng đây là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực và thành tích của Thái Bình tại Thanh Hoá trong mùa giải vừa qua.

Bất ngờ với cái tên được chọn thay Văn Hậu ở ĐT Việt Nam

Triệu Việt Hưng – cái tên tiềm năng khác

Triệu Việt Hưng cũng có khả năng thay thế Văn Hậu. Cầu thủ này được đào tạo tại HAGL và chơi sở trường ở vị trí tiền vệ trái. Tuy nhiên, trong mùa giải vừa qua, Hải Phòng không có một hậu vệ trái ổn định nên HLV Chu Đình Nghiêm đã buộc phải thử nghiệm Việt Hưng ở vị trí này. Dù không chơi ở vị trí sở trường, Việt Hưng đã có màn trình diễn ấn tượng.

Những thành tích của Triệu Việt Hưng

Theo phân tích của trang Wyscout, Việt Hưng xếp thứ 5 ở một loạt các chỉ số quan trọng đối với một hậu vệ biên. Đó là khả năng thu hồi bóng (trung bình 9,23 lần/90 phút), số lần tranh chấp khi phòng ngự (trung bình 7,74 lần/90 phút), số lần rê bóng thành công (trung bình 2,6 lần/90 phút) và số lần chuyền bóng/trận (trung bình 47,57 đường chuyền với tỉ lệ thành công 82,29%).

Trương Tiến Anh – sự lựa chọn đa năng

Trương Tiến Anh, người gốc Hải Dương, có thể chơi ở cả hai biên. Trong hai trận giao hữu trong tháng 6, Tiến Anh được HLV Pháp xếp chơi ở vị trí hậu vệ phải. Tuy nhiên, khi thi đấu cho Viettel, Tiến Anh thường chơi ở cánh trái. Tốc độ, sức mạnh và khả năng tạo cơ hội từ biên là những điểm mạnh của Tiến Anh.

Các phương án dự phòng cho ĐT Việt Nam

Tuy Thái Bình, Việt Hưng và Tiến Anh chưa thể sánh bằng Văn Hậu ở vị trí này về đẳng cấp. Tuy nhiên, trong tình huống khó khăn, HLV Troussier có thể tìm ra một phương án dự phòng tốt cho ĐT Việt Nam.

Related posts

Đánh bại SLNA trong loạt 11m, PVF-CAND chính thức vô địch U21 Quốc gia 2023

Phương Mi Nhon

Thử thách khó nhằn: Nhận định bóng đá U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Australia, 19h00 ngày 22/9

Hồng Sơn, Văn Quyết, Quang Hải tỏa sáng trong trận đấu nhiều huyền thoại bóng đá Việt Nam

Nguyễn NaVi